ธรรมนูญสุขภาพการจัดการระบบอาหารและโภชนาการ เพื่อการพัฒนาประชากรให้เกิดและเติบโตอย่างมีคุณภาพ
สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) ร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ สุพรรณบุรี จักรีรัช อุดรธานี นครศรีธรรมราช สงขลา องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัด เชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม องค์การบริหารส่วนตำบล ค้อใหญ่ อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเรือ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ในการขับเคลื่อนการพัฒนาประชากรให้เกิดและเติบโตอย่างมี คุณภาพ ด้วยการพัฒนาศักยภาพของชุมชนท้องถิ่นในการจัดการระบบอาหารเพื่อส่งเสริมภาวะโภชนาการของ กลุ่มเปราะบางทางโภชนาการในชุมชนไทย ทั้งนี้มีที่มาจากงานวิจัย "รูปแบบการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นในการจัดการ ระบบอาหาร เพื่อส่งเสริมภาวะโภชนาการของกลุ่มเปราะบางในชุมชน" โดย ผศ.ดร.อมาวสี อัมพันศิริรัตน์ และคณะ ซึ่งมีการจัดทำ "ธรรมนูญสุขภาพการจัดการระบบอาหารและโภชนาการ และการดูแลสุขภาพในมิติต่างๆ ของกลุ่มเปราะบางทางโภชนาการระดับพื้นที่" โดยมุ่งหวังให้เป็นข้อตกลงร่วม ที่ ชุมชน สังคม และหน่วยงานภาคี ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในพื้นที่ใช้เป็นกรอบแนวทางในการจัดการระบบอาหารชุมชนให้มีความพอเพียง ปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสมตามความต้องการ ตาม
ข้อมูลเพิ่มเติม
ฟิลด์ | ค่า |
---|---|
นามสกุลของไฟล์ | |
สัญญาอนุญาตให้ใช้ข้อมูล | License not specified |
เงื่อนไขในการเข้าถึงข้อมูล | |
หน่วยที่ย่อยที่สุดของการจัดเก็บข้อมูล | |
วันที่เริ่มต้นสร้าง | |
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด | |
สร้างในระบบเมื่อ | 24 มิถุนายน 2567 |
ปรับปรุงครั้งล่าสุดในระบบเมื่อ | 24 มิถุนายน 2567 |